Viêm nướu răng nổi hạch có nguy hiểm không?

Hiện tượng nướu răng bị viêm, sưng đỏ, sau đó xuất hiện một cái hạch ở cổ hay sưng lợi nổi hạch dẫn đến trạng thái sốt nhẹ, cơ thể vô cùng mệt mỏi khiến nhiều người hoang mang lo sợ mình mắc phải tình trạng trên có bị nguy hiểm gì không? Vậy viêm nướu răng có nổi hạch không? Viêm nướu răng và nổi hạch có nguy hiểm không? Chúng ta sẽ tìm câu trả lời cho câu hỏi qua bài viết này nào

Vì sao viêm nướu răng nổi hạch?

Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu về khái niệm hạch là gì? Hạch là tổ chức của các tế bào Lympho, thường ở thể chìm, có nhiệm vụ chống lại các tác nhân gây bệnh do việc sản sinh ra các dòng bạch cầu và kháng thể, , chúng sẽ hoạt động mạnh để chiến đấu lại bệnh tật khi có chứng bệnh. Chính vì vậy, khi chúng ta thấy hạch nổi to ở cổ, đau nhức khi chạm phải thì nguyên nhân thường là do các bệnh lý sau: Viêm lợi chân răng và sâu răng viêm tủy. Vậy hai bệnh lý này có nguy hiểm không?

xem thêm>> top 10 nha khoa

Viêm nướu răng

Bệnh lý này xảy ra khi tình trạng mô nướu là những mô mềm xung quanh có chức năng nâng đỡ, bảo vệ, giữ cho răng chắc chắn bị viêm nhiễm do vi khuẩn có trong mảng bám sinh học. Khi tình trạng bệnh diễn tiến nghiêm trọng thì các hạch lympho lân cận thường có xu hướng sưng to nhằm bảo vệ mô nướu khỏi tác nhân gây nhiễm trùng, lúc đó sẽ có trạng thái sốt nhẹ. Nếu bệnh tình tiếp tục kéo dài và không được điều trị kịp thời thì viêm nướu sẽ dẫn tới viêm nha chu khiến răng bị lung lay, mất răng.

Sâu răng viêm tủy

Một trong những nguyên nhân khác gây hiện tượng sưng nướu và nổi hạch là sâu răng viêm tủy. Hiện tượng nổi hạch xung quanh vùng má và vùng quai hàm xuất hiện khi tủy bị hoại tử sẽ chảy xuống nướu và gây nên áp xe nướu răng khiến nướu bị sưng đỏ kèm theo. Ngoài ra, còn một số trường hợp hạch được tạp ra do vi khuẩn trong răng sâu bị nước bọt cuốn trôi khi đi qua họng làm nhiễm trùng .

xem thêm>> implant nha khoa

Viêm nướu răng nổi hạch có nguy hiểm không?

Đã có rất nhiều người thắc mắc tự hỏi rằng viêm nướu răng nổi hạch có nguy hiểm không? Tuy nổi hạch là một phản ứng tự nhiên của cơ thể, nên nhiều người đã không quan tâm đúng mức về nó, và đã gây ra  không chỉ gây ra cảm giác đau nhức, khó chịu thông thường ảnh hưởng đến cuộc sống mà còn là dấu hiệu cảnh báo đang bị viêm khá nặng, dẫn đến 1 số biến chứng nguy hiểm khác như Viêm nhiễm xương hàm, Nguy cơ mất răng, Nguy hại cho sức khỏe toàn thân.

Các phương pháp điều trị viêm nướu răng nổi hạch

Chính vì vậy, khi bị hiện tượng viêm nướu nổi hạch thì tốt nhất bạn nên đi khám và điều trị kịp thời, đến các trung tâm nha khoa để được các bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất. Nhưng nhìn chung sẽ được bác sĩ sử dụng biện pháp cạo vôi răng hoặc điều trị viêm tủy.

Bạn có những thắc mắc về sức khỏe răng miệng không biết hỏi ai ? Bạn có thể Click vào gọi ngay dưới đây!
nhakhoaident sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về sức khỏe răng miệng online ngay khi bạn gọi đến
Hoặc gọi hotline:
0941 818 618, 0919 263 863 để được giải đáp nhanh

Đăng ký quảng cáo online

Địa chỉ NHAKHOAIDENT

Cơ Sở 1: 19V Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 19, Bình Thạnh, TP HCM

Cơ sở 2: 193A-195 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5, TP HCM

website: http://nhakhoalamdep.edu.vn/

comments