Vì sao cần tăng bề dày xương ổ răng?

Cơ thể con người là một vật thể sống nó luôn hoạt động không ngừng nghỉ, do vậy khi không được vận động nó sẽ tự động tiêu giảm đi và mất chức năng vốn có của nó. Cũng như với những bệnh nhân mắc bệnh bệnh bại liệt khi chân không thể cử động không còn lực tác động vào chân thì cơ bắp sẽ tự động thu nhỏ lại gọi là hiện tượng teo cơ. Xương ổ răng trong cơ thể chúng ta cũng hoạt động như vậy, phần chân răng trong than răng chính là tác nhân giúp cho các mô sinh học trong xương ổ răng luôn hoạt động nhờ vào mỗi khi chúng ta ăn uống sẽ tác động lực vào chân răng và chân răng sẽ tác động vào xương hàm. Chính vì vậy mà khi mất răng và mất đi phần chân răng cần thiết cho các mô sinh học hoạt động sẽ khiến cho chúng dần mất đi đây gọi là hiện tượng tiêu xương.

Làm thế nào để tăng độ dày cho xương?

Khi bị mất răng phần xương trong ổ răng sẽ mất đi khoảng trống ngày càng lớn dẫn đến nhiều biến chứng xảy ra chẳng hạn như xoang bị tràn xuống, các răng khác rụng dần đi, móm cơ mặt đi xuống khiến lão hoá sớm và dần dà cũng mất đi phần xương cần thiết để kỹ thuật cấy ghép răng nha khoa Implant được tiến hành. Do vậy trước khi cấy ghép Implant cần thiết phải phẫu thuật cấy ghép xương để tạo độ dày cần thiết cho xương ổ răng.

Sau khi ghép xương mất thời gian khoảng bao lâu để cấy ghép Implant?

Tuỳ vào trường hợp mất xương nhiều hay ít của xương ổ răng mà có thể xác định kỹ thuật ghép xương hợp lý và khoảng thời gian có thể tiến hành chẳng hạn như với mức độ xương chỉ mất dưới 4mm thì có thể tiến hành ngay và thời gian để có một răng hoàn chỉnh chỉ mất từ 2-2,5 tháng. Tuy nhiên nếu xương mất khá nhiề từ 4-13mm thì thời gian kéo dài lâu hơn có thể từ 5 tháng đến 1 năm khách  hàng mới có răng thay thế. Vì thế cần đến nha khoa cấy ghép sớm nhất có thể để tiến hành trồng răng giả để tiết kiệm cả chi phí và tiền bạc.

Nguồn Nha khoa cấy implant

comments