TRỒNG RĂNG IMPLANT CÓ MỨC ĐỘ KHÓ VÀ PHỨC TẠP NHƯ THẾ NÀO?

Một ca cấy ghép thong thường chỉ mất khoảng 15-20p và hình thức này được cho là khá đơn giản độ phức tạp tương đương với việc nhổ mộtc chiếc răng chỉ khác ở điểm nhổ răng thì phải lấy chân răng ra khỏi ổ răng nhưng trồng răng implat thì phải dung chân răng giả là titan cắm sâu vào trong ổ. Thế nhưng đây chỉ là một suy nghĩ sai lầm. thực tế để có được một ca cấy ghép thành công tuy chỉ là một dạng tiểu phẩu. Đằng sau một ca cấy ghép thành công đó cần rất nhiều yếu tố và phức tạp lên rất nhiều.

+ Đặt trụ implat vào tuỷ xương ổ là công đoạn rất khó và phức tạp:

Để sau khi ca cấy ghép hoàn tất đạt đầy đủ chức năng ăn nhai và có tính thẩm mỹ cao thì đòi hỏi bác sĩ tiến hành phải đảm bảo tính toán kỹ lưỡng để trụ implat được khoang vào vị trí xương hàm không quá mỏng cũng không quá sâ. Đúng vào vị trí cần thiết không bị lệch hướng và phải hạn chế độ đau đớn cho khách hàng.

+ Với các răng ở vị trí khác nhau thì phải có kỹ thuật khác nhau:

Việc này đòi hỏi bác sĩ chuyên môn cần có tay nghề rất cao và yếu tố quan trọng nhất giúp implat thành công là dựa vào cấu trúc xương hàm của khách hàng.Thế nhưng với trăng cửa, răng hàm hoặc răng tiền hàm từng vị trí khác nhau thì sẽ khác nhau về thể tích , mật độ xương ổ. Do đó bác sỹ tiến hành phải tính toán lường trước được điều này. Ngoài ra cần định lượng được mức độ xâm lấn của phần xoang và dây thần kinh trong trường hợp cấy ghép implat sẽ thành một cuộc đại phẫu bác sỹ cần phải biết.

+ Sự hỗ trợ của trang thiết bị , công nghệ hiện đại rất quan trọng:

Vì đây cũng là một hình thức phục thù răng tiên tiến nhất do đó sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại rất quan trọng để đảm bảo độ kỹ thuật đúng cũng như kịp thời ứng biến nếu có bất kì biến chứng nào xảy ra.

nguồn: nha khoa làm đẹp cấy implant

comments