Thủ thuật cho bệnh nướu

Bạn có thể cần phẫu thuật cho bệnh nướu nặng (viêm nha chu) nếu nó không thể được chữa khỏi bằng thuốc kháng sinh hoặc kế hoạch gốc và mở rộng. Thủ thuật lót làm sạch rễ răng và sửa chữa tổn thương xương do bệnh nướu gây ra. Chuyên gia về nướu răng hoặc bác sĩ phẫu thuật miệng thường thực hiện các thủ thuật.

Trước khi làm thủ thuật, bạn sẽ được gây tê cục bộ để tê liệt vùng mà bác sĩ sẽ làm việc trên lợi của bạn.

 

Bác sĩ sẽ kéo một phần của nướu răng của bạn để làm sạch răng của răng và sửa chữa xương bị hỏng, nếu cần. Nắp kẹo cao su sẽ được khâu lại vào chỗ và phủ gạc để ngăn chặn chảy máu.

Xương có thể là:

Làm mịn và thay đổi hình dạng để mảng bám có ít chỗ để mọc.

Sửa chữa (ghép) bằng xương từ phần khác của cơ thể hoặc bằng vật liệu nhân tạo. Bác sĩ có thể đặt lớp lót trên ghép xương để giúp xương phát triển trở lại. Lớp lót có thể cần được tháo ra sau.

Những điều cần mong đợi sau phẫu thuật

Thông thường chỉ mất vài ngày để phục hồi từ thủ tục flap. Hãy chắc chắn làm theo hướng dẫn chăm sóc tại nhà mà nha sĩ hoặc bác sĩ phẫu thuật miệng của bạn cung cấp cho bạn. Nếu bạn có thắc mắc về hướng dẫn của bạn, hãy gọi cho nha sĩ hoặc bác sĩ phẫu thuật. Sau đây là những gợi ý chung để giúp phục hồi tốc độ:

Đi thuốc giảm đau theo quy định.

Sau 24 giờ, bạn có thể rửa nhẹ nhàng miệng bằng nước muối ấm vài lần một ngày để giảm sưng và giảm đau.

Thay băng gạc trước khi chúng ngâm máu.

Thư giãn sau phẫu thuật. Hoạt động thể lực căng thẳng có thể làm tăng lượng máu.

Ăn các loại thực phẩm mềm như gelatin, bánh pudding, hoặc súp nhẹ. Dần dần thêm thực phẩm rắn vào chế độ ăn uống của bạn khi khu vực hồi phục.

Nguồn Nha Khoa

comments