Phụ nữ sau khi sinh mất bao lâu mới có thể tiến hành trồng răng implant được?

Đối với phụ nữ có thai, được khuyến cáo là không nên cấy ghép implant nên rất nhiều mẹ bầu có mong muốn rằng sau khi sinh sẽ có thể tiến hành trồng răng implant để tự tin hơn. Vậy phụ nữ sau sinh mất bao lâu mới có thể tiến hành trồng răng implant được?

  1. Phương pháp trồng răng implant là gì?

Phương pháp trồng răng implant là phương pháp phục hình răng đã mất ưu việt nhất hiện nay, được thực hiện bằng cách đặt trụ implant làm từ chất liệu titanium nguyên chất và quý hiếm. Chất liệu này có độ tương thích sinh học cao và hoàn toàn lành tính nên được sử dụng rất nhiều trong việc phẫu thuật cấy ghép, trong điều trị thay thế. Sau khi trụ implant đã được đặt vào vùng răng bị mất, chờ lành thương và khi implant đã tích hợp chặt trong xương hàm để thay thế cho răng thật, bác sĩ sẽ tiến hành mão răng sứ lên trên để hoàn thiện răng mới.

  1. Phụ nữ sau khi sinh mất bao lâu mới có thể tiến hành trồng răng implant được?

Do cơ thể của phụ nữ sau khi sinh còn khá yếu, cơ thể cần có sự bồi bổ dinh dưỡng để cho con bú nên việc thực hiện cấy ghép răng implant ngay sau đó là một điều hoàn toàn không thể thực hiện được và không bác sĩ nha khoa nào khuyến khích thực hiện. Nếu thực hiện, bệnh nhân sẽ phải chịu những tác động từ lực trong quá trình cấy ghép, sử dụng những thuốc điều trị riêng trong quá trình cấy ghép nên điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của trẻ. Do vậy, để biết được chính xác mẹ có được thực hiện trồng răng implant hay không thì cần phải đến nha khoa thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng và sức khỏe mới có thể quyết định được.

nguồn:tiến hành trồng răng implant

comments