Nguyên nhân gây ê buốt răng là do đâu?

Nguyên nhân dẫn đến ê buốt răng là sự bị mòn lớp bảo vệ răng nên khi ăn uống đồ lạnh hay nóng thì răng sẽ rất nhạy cảm và có cảm giác sẽ ê buốt. Cảm giác rõ nhất là khi nhiệt độ đột ngột trong miệng thay đổi từ long đến lạnh hoặc từ cay sang nóng.

Nó sẽ làm răng  của bạn có cảm giác ê buốt. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này, có nhưng thói quen hàng ngày của bản thân cũng  tạo nên răng bị ê buốt . Dưới đây chúng tôi sẽ nêu ra những nguyên nhân gây ra răng tại sao bị mòn và cách khác phục để có những phương pháp hiệu quả nhất cho răng của bạn

xem thêm>> top 10 nha khoa

Nguyên nhân gây ra răng bị ê buốt

  • Sử dụng quá nhiều nước sút miệng

Ai ai cũng muốn có được một hơi thở thơm mát  và sạch sẽ để  có thể tự tin trước đám đông  nên thường sử dụng nước súc miệng để tẩy sạch trắng răng nhưng trong nước súc miệng chuyên dụng có chứa axit và nó sẽ làm cho răng có tình trạng ê buốt răng.

  • Ăn nhiều thực phẩm axit

Hàng ngày chúng ta thường ăn nhiều loại trái cây khác nhau để bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nhưng ít ai biết được trong một số loại trái cây có chứa tính axit như: cà chua, cam, quýt…Nó sẽ làm mòn đi lớp bảo vệ răng và làm răng bạn sẽ nhạy cảm hơn rất nhiều. Còn nếu đó là những loại trái cây yêu thích của bạn bạn có thể ăn chúng và uống 1 ly sữa hoặc ăn 1 miếng phô mai sau khi ăn trái cây xong.

  • Chất làm trắng răng và một số kem đánh răng

Ai cũng muốn có 1 hàm răng trắng sáng, 1 nụ cười đẹp rặng rợ . Có nhiều người đã sử dụng các chất làm trắng răng nhưng khi làm trắng răng bằng những chất đó sẽ khiến cho răng bị nhạy cảm hơn và làm răng ê buốt. Muốn chấm dứt tình trạng này thì  các bạn chấm dứt và không dùng đến những sản phẩm tẩy trắng có tình axit nữa.

  • Tụt lời chân răng

Chân răng chứa hàng ngàn ống nhỏ li ti dẫn đến tủy răng. Chân răng được bảo vệ bởi các mô lợi. Nhưng nếu bị bệnh nha chu, lợi bị tụt, chân răng lộ ra thì răng sẽ trở nên nhạy cảm.

  • Chải răng quá kỹ

xem thêm>> implant nha khoa

Chúng ta thường nghĩ rằng  chải răng thật kỹ sẽ làm cho răng sạch sẽ và trắng nhưng khi chải răng quá kỹ  thì sẽ làm mòn đi lớp bảo vệ răng, tổn thương gốc chân răng và sẽ cho các thức ăn đồ uống nóng lạnh có thể lọt vào các lỗ li ti ở chân răng  và làm cho răng ê buốt.
Những thông tin trên sẽ giúp được các bạn tránh được các tác nhân có thể gây ê buốt răng. Nếu gặp phải vấn đè gì về răng bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để được chữa trị đúng cách nhé.

Bạn có những thắc mắc về sức khỏe răng miệng không biết hỏi ai ? Bạn có thể Click vào gọi ngay dưới đây!
nhakhoaident sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về sức khỏe răng miệng online ngay khi bạn gọi đến
Hoặc gọi hotline:
0941 818 618, 0919 263 863 để được giải đáp nhanh

Đăng ký quảng cáo online

Địa chỉ NHAKHOAIDENT

Cơ Sở 1: 19V Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 19, Bình Thạnh, TP HCM

Cơ sở 2: 193A-195 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5, TP HCM

website: http://nhakhoalamdep.edu.vn/

comments