Nguy cơ mất hàng loạt răng do căng thẳng trong thời gian dài

Trong thị trường kinh tế bây giờ, người người phải chạy đua theo đồng tiền nên áp lực đè nén, căng thẳng áp lực trong công việc. Căng thẳng kéo dài sẽ làm cho bạn bị mất một răng, nhiều răng và có thể là toàn hàm. Do với số lượng công việc nhiều bạn không có thời gian chăm sóc răng miệng thường xuyên và có thói quen nghiến răng.

Vì sao căng thẳng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của răng?

Căng thẳng đầu óc không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe cở thể mà nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của răng miệng. Như khi chúng ta làm việc 1 ngày mệt mỏi khi về tới nhà chúng ta chỉ muốn nằm lên giường và nghỉ ngơi. kik làm nướu sưng tấy, không bám sát vào chân răng tạo thành khe hở. Vi khuẩn từ đây có thể xâm nhập vào khe hở ở giữa răng và lợi làm trầm trọng hơn vấn đề viêm nướu.

Nếu không phát hiện ra sớm tình trạng này có thể xảy ra nặng hơn và dẫn đến bị mất răng. Mất răng hiện nay không chỉ xuất hiện ở lứa tuổi trung niên mà còn xuất hiện  ở những bạn trẻ tuổi. Ở lứa tuổi này gặp nhiều áp lực trong công việc và phải chạy đua với thời gian. Vì thể không có thời gian vệ sinh răng miệng kỹ và song song với việc căng thẳng lâu dài nên sẽ làm sức khỏe của răng tồi tệ hơn.

xem thêm>> top 10 nha khoa

Khắc phục tình trạng mất răng do căng thẳng gây ra như thế nào?

Nguyên nhân trực tiếp gây ra mất răng không phải là do căng thẳng nhưng nó cũng chính là nguyên nhân gián tiếp đến việc mất 1 răng, hay nhiều răng.

Vì vậy các bạn phải biết sắp xếp dược thời gian để không bỏ lỡ những chuyện quan trọng. Phải biết cân bằng giữa công việc và cuộc sống để giảm áp lực. Một điều cũng không kém phần quan trọng là hạn chế tật nghiến răng và làm sức khỏe tâm lý ổn định.

xem thêm>> implant nha khoa

Để hạn chế việc mất răng việc đầu tiên bạn vệ sinh răng miệng thật kỹ càng. Mỗi người chỉ cần dành 1 khoảng thời gian nhất định hàng ngày để chăm sóc răng miệng và chắc chắn rằng không bỏ sót thức ăn ở trong kẽ răng. Bên cạnh đó chế độ ăn uống hợp lý, cân bằng đủ chất và ít đường để đảm bảo hạn ngăn chặn được sự tấn công của vi khuẩn.
Khi bạn gặp phải bất kể tình trạng gì về răng, bạn phải đến ngay đến nha khoa uy tín để bác sĩ chuyên khoa khám để đưa ra được nguyên nhân và phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Bạn có những thắc mắc về sức khỏe răng miệng không biết hỏi ai ? Bạn có thể Click vào gọi ngay dưới đây!
nhakhoaident sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về sức khỏe răng miệng online ngay khi bạn gọi đến
Hoặc gọi hotline:
0941 818 618, 0919 263 863 để được giải đáp nhanh

Đăng ký quảng cáo online

Địa chỉ NHAKHOAIDENT

Cơ Sở 1: 19V Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 19, Bình Thạnh, TP HCM

Cơ sở 2: 193A-195 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5, TP HCM

website: http://nhakhoalamdep.edu.vn/

comments