NẾU HÀM RĂNG CHÚNG TA BỊ HÔ THÌ CÓ THỂ NIỀNG RĂNG ĐƯỢC KHÔNG

Có thể nhiều người chưa biết, nguyên nhân dẫn đến hàm bị hô là do xương của hàm trên phát triển quá mức nên đưa ra và không khớp với xương hàm dưới. Đối với các trường hợp hô nhẹ, bệnh nhân hoàn toàn cảm thấy bình thường và điều này hoàn toàn không ảnh hưởng gì nhiều đến cuộc sống. Thế nhưng đối với các trường hợp hô nặng bệnh nhân có thể cảm thấy khó khăn khi nhai, mất tự tin vào bề ngoài, nụ cười và từ đó gây nên những hạn chế trong quá trình giao tiếp.

Có 3 trường hợp hô được các nha sĩ phân loại: hô răng; hô hàm – nướu; hô răng – hàm. Đối với trường hợp hô răng thì niềng răng là một phương pháp rất hiệu quả để cải thiện thẩm mỹ bởi vì những chiếc mắc cài sẽ giúp di chuyển và cố định răng ở vị trí khác theo mong muốn của nha sĩ. Khi xương hàm nhô ra không nhiều lúc này chỉ cần kéo răng vào một chút bằng phương pháp niềng răng là có thể giúp cải thiện và thay đổi tình trạng hô mà không làm ảnh hưởng đến khuôn miệng hay xương hàm.

Còn đối với trường hợp hô hàm, bệnh nhân bắt buộc phải thực hiện phẫu thuật thì mới có thể trị hô hoàn toàn được bởi vì lúc này nguyên nhân trực tiếp dẫn đến hô là do cấu trúc xương hàm. Ngoài ra, như đã nói đến ở trên, các mắc cài niềng răng chỉ có tác dụng di chuyển và cố định răng chứ không hề tác động được và thay đổi được cấu trúc xương hàm. Do đó dù bệnh nhân bị hô do hàm có niềng răng hay di chuyển răng vào trong đi nữa thì xương hàm vẫn không thay đổi và tình trạng hô cũng không được cải thiện.

Vì thế, để xác định rõ bản thân có điều trị hô răng bằng niềng răng được không bạn hãy đến trung tâm nha khoa để khám tổng quát và tư vấn.

Nguồn Nha Khoa

comments