Một hàm răng không đều và bị mất không những

Một hàm răng không đều và bị mất không những gây mất thẩm mỹ mà còn gây nên khó khăn trong việc ăn nhai hằng ngày. Dưới đây là những cách chỉnh răng thẩm mỹ.Hiện nay, bệnh lý răng miệng thường gặp nhất là răng mọc không đều. Để điều trị bệnh lý này có các cách sau.Chỉnh răng cấp cứu là chỉnh đối với những bệnh liên quan tới khớp cắn ngược, đây là bệnh liên quan tới cấu tạo của hàm và cần phải chỉnh ngay hoặc đợi răng thay xong mới chỉnh.

  1. Chỉnh răng từ từ

Chỉnh răng từ từ là chỉnh những răng sai lệch, mọc mọc lung tung, không vào hàng với nhau.

Việc chỉnh răng cần thực hiện đúng, cẩn thận nếu không răng sẽ bị hỏng, chân răng lỏng dễ rụng khiến cho răng chết tủy, đổi màu, hàm răng tê buốt và không thể khôi phục lại được như ban đầu. Với các cháu bé phải kẹp hàm, do các răng răng của trẻ còn non, phải di chuyển hết sức chậm chạp, nắn lệch vẹo nhiều lần .Về lứa tuổi chỉnh răng tốt nhất, theo Hiệp hội Nha khoa Mỹ – AAO, chỉnh hình răng hàm mặt là khi các răng cố định đã mọc, ở lứa tuổi 10 – 12 tuổi. Trẻ ở tuổi này xương hàm đang phát triển, rất thuận lợi cho việc nới rộng và sắp xếp.

Với trẻ 3 – 4 tuổi nếu vẫn bú bình càng dễ mắc bệnh khớp cắn hở, viêm amidan, phì đại hàm (xương hàm phát triển quá  mức). Ở một số trẻ khác, thời kỳ tập đi trẻ bị ngã úp mặt cũng dễ bị tổn thương khớp hm, khớp hàm kém phát triển. Tuy nhiên, để việc chỉnh răng được chính xác, cha mẹ cần đưa trẻ đi khám răng 3 – 6 tháng / lần (kể từ khi đã có răng cửa). Với một số trường hợp sẽ được giải quyết sớm, không cần phải chờ đến khi rụng hết răng sữa vì lúc đó sự lệch lạc răng sẽ trầm trọng hơn.

nguồn:nha khoa làm đẹp

comments