Một số bệnh lý răng miệng thường gặp.

Một số bệnh lý răng miệng thường gặp.Các bệnh lý răng miệng là mối đe dọa đến sức khỏe của người mắc phải đồng thời gây nên những sự xấu xí cho răng miệng chúng ta. Đây là những bệnh lý thường gặp nhưng thường bị xem nhẹ và không điều trị, trong trường hợp này, nếu để quá lâu không phat hiện điều trị kịp thời sẽ gặp phải những biến chứng không ngờ tới.

Bệnh sâu răng:

Sâu răng là bệnh lý thường gặp ở người chúng ta, độ tuổi dễ mắc phải nhất là trẻ em dứoi 6 tuổi. Thủ phạm của sâu răng là do sự tích tụ của thực phẩm chứa nhiều đường tạo điều kiện cho các vi khuẩn sinh sôi phát triển phá hỏng men răng. Hậu quả của sâu răng thường làm đen chân răng, nếu để lâu không điều trị nó sẽ tấn công vào vùng tủy răng gây đau nhức kéo dài. Cách phòng ngừa sâu răng rất đơn giản, chỉ cần thường xuyên chải răng 2 lần / 1 ngày đặc biệt là trước khi đi ngủ, hạn chế sử dụng thực phẩm chứa nhiều đường.

Bệnh sứt mẻ răng:

Sứt mẻ răng là bệnh gây ra mất thẩm mỹ răng thường thấy. Nguyên nhân là do acid trong khoang miệng tăng cao thấm vào thành phần khoáng của răng gây hư hỏng men răng, kết hợp với việc sử dụng thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh làm phá vỡ cấu trúc men răng gây mòn răng. Phương pháp phòng tránh bệnh lý này bao gồm kết hợp việc vệ sinh răng và hạn chế các đồ uống chứa nhiều acid: nước uống có gas, nước ngọt, nước chanh… Nếu sứt mẻ nặng có thể đến gặp nha sĩ để được khắc phục kịp thời,

Viêm nha chu:

Là giai đoạn tiến triển của bệnh nướu răng, nhiễm trùng mức độ nặng. Hậu quả của viêm nha chu thường gây bất lợi cho nướu và răng như tụt nướu, chảy máu chân răng.

Nguồn Nha Khoa

comments