KHI NÀO THÌ KEO DÁN HÀM KHÔNG NÊN SỬ DỤNG?

Hiện nay trên thị trường hàm giả tháo lắp đã cải tiến hơn rất nhiều so với hơn 5 – 10 năm trước đây, vừa tiết kiệm được chi phí nhưng vẫn giúp khách hàng cải thiện được ăn uống, hệ tiêu hoá tốt hơn, phát âm thẩm mỹ cũng rất cao nhờ vào những chất liệu đa dạng làm nên hàm giả và răng tái tạo cũng mô phỏng trông như hệt răng giả đã bị mất. Thêm đó, lại có thêm công cụ hỗ trợ keo dán hàm nên sẽ giúp cho hàm tháo lắp càng them ổn định và tạo lực chắc chắn hơn. Mặc dù tiện lợi, nhưng khách hàng cũng cần chú ý có những trường hợp không nên sử dụng keo dán này.

Khi nào thì keo dán hàm không nên sử dụng?

+ Hàm giả khách hàng sử dụng đã quá thời hạn sử dụng từ 5 – 7 năm, nó không còn đủ khả năng giữ hàm giả cố định nữa nếu có sử dụng keo dán cũng không còn tác dụng mà còn gây hại thêm đến sức khoẻ của khách hàng.

+ Khách hàng không vệ sinh răng miệng và hàm giả không đúng cách cũng không nên sử dụng keo dán vì sẽ còn tạo them điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây hại cho sức khoẻ và làm giảm tuổi thọ của hàm giả.

+ Trong thành phần của keo dán có chứa một số loại hoá chất để tạo độ kết dính ổn định cho hàm giả và răng thậ. Nên khi sử dụng khách hàng nên chú ý thành phần của keo dán để xem có kích ứng với thành phần đó không.

+ Nếu đã qua một thời gian dài mà khách hàng vẫn chưa tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sỹ thì không nên dùng vì hàm giả sau thời gian đều sẽ thay đổi nên cần phải điều chỉnh và thay mới khi cần thiết.

nguồn: nha khoa cấy implant keo dán hàm

comments