KHI MẤT MỘT RĂNG NÊN SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP PHỤC HÌNH RĂNG GIẢ NÀO?

Nguyên nhân đầu tiên là do khách hàng gặp tai nạn khiến răng bị lung lay, sứt hoặc mẻ mất đi chức năng cơ bản của răng nên buộc phải nhổ đi chiếc răng đó. Nguyên nhân thứ hai do khách hàng bị mắc các bệnh nha chu, sâu răng,… khiến răng lâu ngày ê nhức và bị đào thải ra ngoài mất thẩm mỹ và buộc phải nhổ đi để tránh tiếp tục ảnh hưởng đến sức khoẻ. Cuối cùng với những khách hàng có tiền sử bệnh nha chu có mức độ nhẹ có thể chữa trị dứt điểm nhưng do gặp cơ sở kém uy tín dẫn đến tình trạng càng nghiêm trọng phá huỷ toàn bộ chiếc răng đó.

Khi mất một răng nên sử dụng phương pháp phục hình răng giả nào?

Không thể trả lời ngay được là khách hàng nên sử dụng phương pháp phục hình nào, điều này còn dựa vào yếu tố sức khoẻ và những đều kiện cần và đủ cho từng phương pháp, nên dựa vào đánh giá dưới đây và sự tư vấn của bác sỹ tại trung tâm nha khoa sẽ giúp xác định kỹ lưỡng hơn:

+ Trồng cầu răng sứ: điều kiện cần để tiến hành phương thức này là các răng thật còn lại bên cạnh răng bị mất vẫn còn chắc khoẻ. Nhờ vào trồng cầu răng khách hàng sẽ đạt chức năng cần thiết, răng hoàn toàn cố định trụ vững trên sống hàm đến tận 10 năm chi phí cũng không cao nên dễ dàng tiếp cận với các khách hàng. Thế nhưng nó vẫn còn tồn tại nhiều khuyết điểm như khiến cho hiện tượng tiêu xương ngày càng nghiêm trọng không thể ngăn chặn được, việc chăm sóc cũng đòi hỏi khá nhiều, và phải mài đi các răng trụ thật nên thay vì mất một răng có thể khách hàng sẽ bị mất đến 3 răng.

+ Trồng răng Implant: Đây là phương thức đạt hiệu quả tối ưu nhất đạt được mọi yêu cầu như ngăn chặn tiêu xương, phục vụ ăn nhai, đạt yếu tố thẩm mỹ, tuổi thọ có thể hơn 100 tuổi,… Nhưng nhược điểm của hình thức này là chi phí khá cao nhưng để gói gọn cho mọi chi phí và ưu điểm trong một, đồng thời không nằm trong số những trường hợp chống chỉ định của Implant.

nguồn: nha khoa làm đẹp cấy implant

comments