Ê buốt răng nên uống thuốc gì?

Ê buốt răng nên uống thuốc gì ? là câu gỏi thường gặp đối với những người sang gặp tình trạng ê buốt nhưng không biết phải làm sao . Trong đời ai ai cũng gặp phải tình trạng này những sẽ có những mức độ khác nhau. Khi răng đã có cảm giác ê buốt thì răng đã báo hiệu cho chúng ta biết được tình trạng răng của bạn đang gặp vấn đề.

Ê buốt răng nên uống thuốc gì?

Hiện nay chưa có loại thuốc nào có thể giảm được sự ê buốt răng, chỉ có gel  chống ê buốt. Đây là một liệu pháp có hiệu quả cao và nhiều người tin dùng, gel này có bán trên tất cá các địa điểm bán thuốc.  Nhưng đối với loại gel bôi này không nên tùy tiện thoa phải có chỉ dịnh và hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Một số cách làm răng hết ê buốt  răng hiệu quả bạn nên biết

  • Trà xanh – trị ê buốt răng tại nhà hiệu quả

xem thêm>> top 10 nha khoa

Lá trà xanh tươi nấu uống có thể làm mát cơ thể, điều hòa được nhiệt độ trong cơ thể mình. Và trong lá trà có chứa các thành phần bổ trợ cho quá trình hình thành lớp men protein cứng  bảo vệ cho răng. Vì thế chúng ta nhai lá 1 ít lá trà sau 1 – 2 phút sút miệng lại với nước sẽ làm giảm được sự ê buốt trong răng và có thể ngăn ngừa vi khuẩn trong miệng. Với mẹo dung lá trà xanh để làm gairm sự ê buốt răng thì các bạn nên sử dụng 2-4 lần trong 1 ngày sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt hơn.

  • Tỏi – thần dược  giảm ê buốt răng

Trong căn bếp của mình có rất nhiều gia vị và thực phẩm để hỗ trợ  cho những món ăn ngon của gia đình thêm ngon miệng , Nhưng có những thực phẩm có thể chữa trị cho răng của chúng ta, đặt biệt làm giảm sự ê buốt cho răng.

  • Nhân quả óc chó sống

Nhân quả óc chó chứa nhiều chất có thể làm giảm kích thích đến các dây thần kinh răng . Cách chữa ê buốt răng bằng quả óc chó như sau: Súc miệng bằng nước muối, nhai 20 gram quả óc chó trong 3-5 phút, từ từ rồi nuốt, nên nhai hai lần một ngày sẽ thấy được hiểu quả tốt nhất.

  • Gừng tươi làm giảm ê buốt răng

Trong gừng tươi cũng có nhiều chất có tác dụng tốt cho răng, làm giảm được sự ê buốt cho răng. Bạn hãy làm như sau: Bạn đập dập miếng gừng rồi ngậm vào chỗ ê buốt để cho tới khi nào răng không còn cảm giác ê buốt hay đau nhức nữa.

  • Vệ sinh răng miệng đúng cách

xem thêm>> implant nha khoa

Nếu không muốn tình trạng ê buốt răng phải đến nhà bạn thì bạn phải biết cách chảu răng đúng cách để không làm tổn thương răng. Có người vẫn nghĩ chải răng thật mạnh sẽ tốt chó răng nhưng không ai biết được chải răng mạnh sẽ làm ảnh hưởng đến màng bảo vệ của răng, và mòn chân răng. Sẽ khiến cho răng không còn lớp bảo vệ bên ngoài nữa , nó sẽ bị thức ăn, uống nóng lạnh tấn công và làm cho răng bị ê buốt. Nên các bạn phải chọn cho mình được bàn chải mềm và đánh răng vừa phải để không làm tổn hại gì đến răng nhé.
Ở trên là những cách làm giảm ê buốt răng hiệu quả  mà nhiều người đã làm tại nhà mà không cần đén những viên thuốc nào cả.  Các bạn cũng nên làm thử để giảm được tình trạng hiện tại của bạn nhé.

Bạn có những thắc mắc về sức khỏe răng miệng không biết hỏi ai ? Bạn có thể Click vào gọi ngay dưới đây!
nhakhoaident sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về sức khỏe răng miệng online ngay khi bạn gọi đến
Hoặc gọi hotline:
0941 818 618, 0919 263 863 để được giải đáp nhanh

Đăng ký quảng cáo online

Địa chỉ NHAKHOAIDENT

Cơ Sở 1: 19V Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 19, Bình Thạnh, TP HCM

Cơ sở 2: 193A-195 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5, TP HCM

website: http://nhakhoalamdep.edu.vn/

comments