Được áp dụng rộng rãi với những trường hợp mất răng

Được áp dụng rộng rãi với những trường hợp mất răng, cầu răng sứ là phương pháp được nhiều người ưu tiên lựa chọn trong các phương pháp phục hình thẩm mỹ răng. Để thực hiện phương pháp người bệnh phải trải qua nhiều bước vì thế nhiều người băn khoăn vấn đề là làm cầu răng sứ có đau hay không. Khi nắm vững những thông tin dưới đây, vấn đề sẽ được giải quyết.

Cầu răng sứ là một trong những phương pháp thuộc nhóm phục hình sứ, hiện nay với công nghệ hiện đại, việc thực hiện kĩ thuật này đã trở nên dễ dàng hơn, vì vậy những cơn đau sẽ dễ dàng được kiểm soát. Tuy nhiên, cơn đau khi thực hiện cầu răng sứ không hẳn là không có, vì trong những bước để thực hiện gắn cầu răng, trước đó còn có giai đoạn mài răng. Trong khi mài và sau khi thực hiện thao tác mài răng, bệnh nhân sẽ cảm giác bị ê buốt nhẹ.

Nhìn chung, làm cầu răng sứ có đau hay không phụ thuộc vào khả năng giải quyết của bác sĩ. Người thực hiện có tay nghề càng cao thì khả năng phán đoán được vị trí các dây thần kinh nhằm mục đích kiểm soát cơn đau ê, giảm thiểu mức thấp nhất.

Về bản thân bệnh nhân, kĩ thuật làm cầu răng khôi phục răng bị mất dựa trên việc tựa vào các răng thật bên cạnh. Điều này có nghĩa là số lượng răng bị mất của bệnh nhân càng tăng thì công việc mài răng tiến hành càng nhiều, đây là một trong những nguyên nhân gây đau ở nhiều vị trí khi thực hiện phương pháp.

Ngoài ra bệnh nhân có thể hoàn toàn an tâm khi thực hiện phương pháp cầu răng sứ vì các phòng khám luôn sử dụng thuốc gây tê cục bộ tại vùng mài răng. Sau khi kết thúc bệnh nhân cũng được cung cấp dược phẩm để giảm đau khi tác dụng của thuốc gây tê chấm dứt.

nguồn: nha khoa làm đẹp

comments