Dấu Hiệu Và Giai Đoạn Phát Triển Của Bệnh Viêm Nướu

Viêm nướu răng là giai đoạn đầu trong chuỗi triệu chứng của bệnh viêm nha chu nguy hiểm, có tình trạng viêm nhiễm của nướu với biểu hiện đặc trưng của viêm là Sưng, Nóng, Đỏ, Đau. Nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thì bệnh sẽ tiến triển thành viêm nha chu, gây ra những biến chứng nghiêm trọng khác sau này. Vậy những dấu hiệu của bệnh lý như thế nào để có thể phát hiện và đi điều trị. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về vấn đề này nào.

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm nướu

Như chúng ta biết thì vi khuẩn gây viêm lợi tồn tại trong khoang miệng do vệ sinh răng miệng kém, khiến các mảng bám hình thành, là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới viêm nướu răng. Nướu răng kết hợp với dây chằng răng và xương ổ răng tạo thành một thể thống nhất nâng đỡ răng thống nhất, khi nướu răng bị viêm nhiễm sẽ dẫn đến các bộ phận khác bị suy yếu. Chính vì vậy, để tránh tình trạng diễn biến tồi tệ thì phát hiện sớm các dấu hiệu, triệu chứng nào sau đây sớm và điều trị là cách tốt nhất

Nướu răng đỏ, sưng: Nướu răng có màu hồng nhạt hoặc màu hồng có pha lẫn với màu trắng ở phía dưới chân răng được xem là nướu răng chắc khỏe và bình thường. Nhưng khi nướu bị vi khuẩn tấn công dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, nướu sẽ chuyển dần từ màu hồng nhạt sang màu đỏ và đỏ sậm tùy theo diễn tiến của bệnh.

xem thêm>> top 10 nha khoa

Nướu mềm, răng có thể bị lung lay: Nướu có nhiệm vụ giữ răng chắc khỏe, nhưng khi tình trạng viêm nhiễm phát triển tới giai đoạn nặng, hay còn gọi là viêm nha chu, thì răng không còn khả năng đứng vững và lung lay do các tổ chức bảo vệ và nâng đỡ cho răng dần dần bị tiêu hủy. Chính vì vậy, nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn tới mất răng.

Hơi thở có mùi khó chịu: viêm nướu răng kết hợp với mảng bám răng cùng vời thức ăn mắc kẹt lâu ngày trong miệng sẽ gây ra những biến đổi trong khoang miệng, sẽ tạo ra mùi không mấy dễ chịu khi thở ra bằng miệng hay khi chúng ta giao tiếp.
Hãy đến những trung tâm nha khoa để được các bác sĩ chẩn đoán và chữa trị kịp thời khi cơ thể bạn xuất hiện những triệu chứng trên, nếu để diễn biến bệnh lâu và tái phát nhiều lần, không chỉ sẽ khiến rụng răng, mà còn gây nên một số biến chứng nguy hiểm khác liên quan tới tim mạch, phổi.

xem thêm>> implant nha khoa

Giai đoạn phát triển của viêm nướu:

Dựa vào những triệu chứng và dấu hiệu kế trên, thì chúng ta có thể biết được các giai đoạn phát triển của bệnh từ viêm nướu là giai đoạn sớm nhất của bệnh nướu, nếu không được điều trị cho khỏi thì sẽ chuyển sang giai đoạn tiếp theo là viêm nha chu. Tại giai đoạn này thì phần xương và dây chằng nâng đỡ răng đã bị tổn thương không thể hồi phục. Nếu bệnh lý vẫn không được điều trị thì giai đoạn cuối của Bệnh Nướu là Viêm nha chu tiến triển sẽ làm cho răng của bạn bị trồi lên hay lung lay. Từ đó sẽ ảnh hưởng tới sự ăn nhai, và có thể sẽ bị mất răng

Bạn có những thắc mắc về sức khỏe răng miệng không biết hỏi ai ? Bạn có thể Click vào gọi ngay dưới đây!
nhakhoaident sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về sức khỏe răng miệng online ngay khi bạn gọi đến
Hoặc gọi hotline:
0941 818 618, 0919 263 863 để được giải đáp nhanh

Đăng ký quảng cáo online

Địa chỉ NHAKHOAIDENT

Cơ Sở 1: 19V Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 19, Bình Thạnh, TP HCM

Cơ sở 2: 193A-195 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5, TP HCM

website: http://nhakhoalamdep.edu.vn/

comments