Có thể giúp Probiotics Với bệnh Nướu răng

Hơn 700 loại vi khuẩn có thể sống trong miệng của bạn – một số hữu ích, và một số có hại. Đừng chạy vì bàn chải đánh răng hoặc nước súc miệng. Miễn là họ cân bằng, loại “tốt” giữ những người “xấu” làm bạn tổn thương.

Kết quả hình ảnh cho Có thể giúp Probiotics Với bệnh Nướu răng

Nhưng nếu sự cân bằng đó không còn hiệu quả, những người độc hại có thể bị giữ và dẫn đến bệnh nướu răng.

Bạn có thể đã nghe nói rằng vi khuẩn trong một số thực phẩm nhất định và chất bổ sung (gọi là probiotic) có thể giúp ích cho loại mất cân bằng này trong ruột của bạn. Vâng, các nhà khoa học đang nhận thấy rằng chúng có thể giúp chống lại bệnh nướu răng theo cùng một cách.

Điều đó có thể cung cấp cho bạn và nha sĩ của bạn một công cụ khác để sử dụng để điều trị hoặc ngăn ngừa các vấn đề về nướu cùng với các biện pháp chuẩn.

Sự mất cân bằng xảy ra như thế nào?

Các nhà nghiên cứu vẫn đang cố gắng phân loại những gì để vi khuẩn có hại đi làm trong miệng của bạn. Các kích hoạt có thể bao gồm:

Không chăm sóc răng và lợi của bạn. Điều này cho phép các vi khuẩn xấu nhân lên và thay đổi sự cân bằng.

Một hệ miễn dịch yếu. Điều này có thể ảnh hưởng đến cách vi khuẩn trong miệng của bạn liên quan đến nhau và đưa ra các loại độc hại một lợi thế.

Bản thiết kế di truyền của cơ thể bạn. Một số người có thể không có đủ các vi khuẩn hữu ích, hoặc họ có thể có nhiều khả năng có những loại xấu.

Khô miệng. Nước bọt của bạn có các chất chống lại các vi khuẩn có hại. Nhưng một số loại thuốc, như thuốc giảm đau và thuốc giảm đau, có thể ảnh hưởng đến mức độ bạn có.

Nếu bạn bị bệnh nướu răng hoặc đang lo lắng về nó, hãy nói chuyện với nha sĩ về việc liệu một probiotic như thế này có ích cho bạn hay không. Nhưng hãy nhớ rằng những điều quan trọng nhất bạn có thể làm để chống lại bệnh nướu răng là chải và đánh răng.

Nguồn Nha Khoa

comments