Chỉ định và chống chỉ định trong nâng xoang

Quá trình tiêu xương là hiện tượng tự nhiên diễn ra khi ổ răng có khoảng trống mất đi tác nhân tạo lực do chân răng mang lại khiến cho xương ổ răng càng lúc bị tiêu đi đặc biệt là ở hàm trên, phía trên xương ổ răng là vùng xương xoang. Do đó khi tiêu xương diễn ra, xương ổ răng sẽ càng lúc ăn sâu vào trong khiến cho phần xương xoang không còn được trụ đỡ sẽ tràn xuống phía dưới. Hơn nữa cấy ghép Implant là tiểu phẫu cấy ghép trụ Implant vào trong xương ổ răng lúc này nếu xương ổ răng không có đủ chiều cao ở hàm trên bác sỹ sẽ chỉ định khách hàng thực hiện nâng xoang.

Những trường hợp nào cần phải chỉ đinh nâng xoang:

  • Như trên những trường hợp mất răng lâu ngày ở hàm trên có tiêu xương diễn ra nghiêm trọng.
  • Với một số khách hàng gặp tình trạng nhiễm trùng, bệnh nha chu tại ổ răng vừa mới nhổ.
  • Xương ổ răng không đủ chiều cao khiến cho xương xoang sẽ tràn xuống sát đỉnh sóng hàm trên.

 

Những trường hợp chống chỉ định nâng xoang:

  • Xương xoang yếu không khoẻ gặp các tình trạng bệnh lý như viêm xoang cấp tính, tích tụ niêm dịch,… Trước khi thực hiện nâng xoang khách hàng cần phải điều trị dứt điểm các bệnh lý để tránh viêm nhiễm có thể xảy ra.
  • Tiêu xương diễn ra nghiêm trọng hoặc các vấn đề bệnh lý khác dẫn đến thiếu xương khiến cho vùng xương hàm và xương xoang không đủ chiều cao để tiến hành nâng xoang, lúc này cần ghép xương trước khi phẫu thuật nâng xoang.
  • Một số khách hàng có cấu tạo xương xoang yếu nếu tác động đếm vùng xoang phá vỡ cấu trúc dễ gây đau nhức nhiều hơn và quá trình phục hồi mất rất nhiều thời gian.

Vùng xương xoang rất quan trọng với cơ thể người do đó trước khi tiến hành nâng xoang bác sỹ chuyên môn sẽ chụp CT , thăm khám tình trạng sức khoẻ của khách hàng có đủ đều kiện hay không để đảm bảo sức khoẻ của khách hàng.

nguồn:trong nâng xoang cấy implant nha khoa

comments