Cấy ghép Implant và bệnh viêm nha chu

Nha chu là những phần bảo vệ xung quanh răng hay có thể hiểu là nướu (lợi), nó bao quanh khu vực răng để giúp ngăn chặn các vi khuẩn bên ngoài hoặc mảng bám thức ăn có thể xâm nhập vào ổ răng gây hại đến các chân răng.

Biểu hiện có thể thấy rõ nhất của bệnh nha chu viêm là khi chải răng nướu bị chảy máu hoặc dễ bị sưng đỏ, trên phần cổ răng có nhiều cao vôi răng sinh ra các vi khuẩn có hại gây ra bệnh hôi miệng, vì phần nướu bị viêm nên khi nhấn vào có thể bị chảy mủ hoặc máu ra ngoài. Ngoài ra viêm nha chu sẽ khiến cho nướu mất các mô lien kết với chân răng tạo ra khoảng hở khiến răng dễ bị lung lay và di chuyển ra ngoài làm cho khi nhai sẽ tạo cảm giác khó chịu và gây mất thẩm mỹ.

Nguyên nhân chính khiến cho khách hàng mắc bệnh viêm nha chu là do trong sinh hoạt hằng ngày không có cách vệ sinh phù hợp tạo đều kiện cho các mảng bám nơi thân răng sinh sôi lâu ngày dẫn đến cao vôi răng và lâu ngày thành bệnh viêm nha chu.

 Cấy ghép Implant và bệnh viêm nha chu:

Vì phương pháp cấy ghép Implant phục hình răng như các răng thật nên nó có các trụ Implant làm chân răng, do vậy nếu bệnh viêm nha chu nặng xảy ra sẽ khiến cho các mất mô liên kết giữa phần nướu răng và chân răng khi này sẽ tạo điều kiện sinh khí cho các vi khuẩn xâm nhập vào khiến cho trụ Implant không thể tích hợp được với xương ổ răng và dần dần trụ Implant bị đào thải buộc phải nhổ ra ngoài

Cách điều trị và ngăn ngừa bệnh nha chu:

Với sự tiến bộ kỹ thuật ngày nay việc điều trị bệnh nha chu không hề khó tuy nhiên nó cần rất nhiều thời gian và chi phí để phục hồi. Vì vậy khách hàng cần nên bảo vệ và vệ sinh răng thật chắc khoẻ như chải răng lấy các mảng bám trên than răng, lấy chỉ nha khoa vệ sinh răng mỗi tuần, và cuối cùng nên đến trung tâm nha khoa lấy đi những phần vôi răng cứng 6 tháng một lần.

nguồn: Cấy ghép Implant và bệnh viêm nha chu

comments