Cách chăm sóc cầu răng

Đối với những phương pháp phục hình thay thế răng bị mất truyền thống ngoài hàm giả thảo lắp còn có phương pháp trồng cầu răng vừa tiết kiệm chi phí vừa mang lại cho khách hàng hàm cố định phục vụ cho mọi hoạt động cắn nhai ăn uống và cả thẩm mỹ cũng rất cao. Chính vì vậy mà phương pháp này được sử dụng khá phổ biến cho trường hợp mất một hoặc nhiều răng liền kề nhau. Với nhiều chất liệu khác nhau sẽ giúp khách hàng có hàm răng đạt hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên phương pháp này chỉ có hiệu quả trong 10 năm và thời gian này có thể sẽ rút ngắn lại nếu khách hàng không có cách chăm sóc cầu răng tốt.

Cách chăm sóc cầu răng:

+ Chải răng nhẹ nhàng bằng bàn chải long mềm và mỏng để bảo vệ lớp men sứ và nên vệ sinh kỹ để tránh các mảng bám thức ăn còn thừa trên răngtích tụ lâu ngày sẽ gây ra bệnh nha chu.

+ Vì cầu răng như răng thật nên cách chăm sóc cũng khá đơn giản nên chải răng 2 lần 1 ngày trước khi đi ngủ và buổi sang khi thức dậy.

+ Nên sử dụng nước súc miệng sau mỗi lần chải răng.

+ Với những kẽ răng bên dưới thân răng giả có thể sẽ có vết mảng bám thừa đọng lại bên trong nên cần sử dụng dụng cụ chuyên biệt để vệ sinh.

+ Không nên ăn những thức ăn quá cứng, hoặc quá nóng lạnh sẽ có thể làm vỡ răng sứ. Vì cầu răng chỉ phục hình than răng phí trên nên hạn chế cắn hoặc tạo lực mạnh làm chúng bị vỡ như thói quen cắn , nghiến răng.

+ Không nên ăn hoặc các thực phẩm có nhiều mảng bám hoặc axit sẽ dễ tạo điều kiện cho nhiều mảng bám dính vào răng.

+ Không nên hút thuốc vì chất trong thuốc lá là nguyên nhân khiến cho màu răng bị vàng mất thẩm mỹ.

+ Khám định kỳ 6 tháng / lần theo chỉ dẫn của bác sỹ.

nguồn: Cách chăm sóc cầu răng implant nha khoa

comments