Bị lão hóa răng ở người lớn tuổi có gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng không?

Sức khỏe răng miệng rất quan trọng đối với người lớn tuổi vì khi lớn tuổi thì họ thường dễ mắc những bệnh mà có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, và nó tác động lên những dưỡng chất và sức đề kháng và cũng như là gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Khi mà tuổi tác càng cao thì sự lão hóa trên cơ thể càng biểu hiện rõ rệt, từ mắt đến mũi, từ mái tóc cho đến làn da cũng hằn rõ lên dấu vết của thời gian, dù việc bị lão hóa răng miệng tuy không quá nghiêm trọng nhưng nó lại gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. và gây nên một số ảnh hưởng về răng miệng như bị sâu răng chủ yếu là do cách chăm sóc răng miệng của người già kém đi rất nhiều, và ở những người lớn tuổi thì bệnh sâu răng thường đi kèm với hiện tượng tụt nướu răng gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình ăn uống của người già, vì thế ở người già thì tỷ lệ mắc bệnh sâu răng thường cao hơn các lứa tuổi khác.

Bị bệnh nha chu cũng gây ra những ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân của người già như gây hôi miệng, làm cho răng bị lung lay, rụng răng, sức nhai của răng bị suy giảm, thieeys dinh dưỡng, gây ảnh hưởng đến các bệnh nhiễm khuẩn, bệnh tin mạch, nội tiết và hô hấp. và nếu như không có được sự can thiệp kịp thời của bác sỹ nha khoa sẽ dẫn đến tình trạng tiêu, tiêu dây chằng xung quanh răng , răng bị lung lay và mất răng, bị khô miệng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng, thiếu nước bọt làm cho môi nóng bỏng, lưỡi bị nứt, niêm mạc miệng bị khô, dày trắng và hôi, việc nhai nuốt trở nên khó khăn.

Và một điều chúng ta cần lưu ý, là càng lớn tuổi thì sức đề kháng sẽ suy giảm nên việc chăm sóc sức khỏe răng miệng sớm sẽ giúp ích đến hàm răng tốt.

nguồn: nha khoa làm đẹp cấy implant

comments